Dược Hậu Giang chia sẻ cùng đồng nghiệp ngành y tế vùng lũDẫu biết rằng, sau mỗi trận lũ, người dân đối diện muôn nỗi gian lao, nhưng với tấm lòng, sự tương thân của đồng bào cả nước đã phần nào sưởi ấm, tạo thêm động lực cho người dân vượt qua cơn hoạn nạn.

Dược Hậu Giang (DHG), 1 doanh nghiệp gần nửa thế kỷ hết lòng với các hoạt động cộng đồng, san sẻ cạnh tranh với đồng bào miền Trung xét duyệt việc chung tay san sẻ cùng lĩnh vực y tế, đặc trưng tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ y tế. Hoạt động này sẽ giúp họ có thêm điều kiện, cơ sở vật chất vật chất và ý thức để có thể vừa đấu tranh với thiên tai, vừa hỗ trợ, chăm nom có sức sống cho người dân.

Nhanh chóng triển khai, kịp thời hỗ trợ cho đồng nghiệp

Mỗi đứa ở 1 vị trí, tình cảnh khác nhau nhưng điểm chung giữa DHG và những người đồng nghiệp chính là sự tận tụy, dấn thân trong việc chăm nom có sức sống. Hình ảnh người đội viên mặc áo blouse trắng hết lòng giúp người dân không may bị thương khi đối mặt với thiên tai, sự hy sinh âm thầm ấy đã trở thành hình tượng nhân bản đầy ý nghĩa.

polyad

Cán bộ công viên chức DHG cùng quyên góp cho Quỹ “Nghĩa tình đồng nghiệp”.

Vẫn như bao lần, sau bão lũ, DHG doanh nghiệp những chuyến đi hỗ trợ, nhưng lần này doanh nghiệp đã tạo nên bước đột phá mới khi ưu ái hỗ trợ cho đồng nghiệp là viên chức y tế tại tám địa phương bị tác động do bão lũ, trọng tâm là thị xã Vạn Ninh và thị xã Ninh Hòa của tỉnh Khánh Hòa, hai địa phương bị tác động nặng nhất.

Để có nguồn kinh phí hỗ trợ, Công đoàn cơ sở vật chất DHG đã khởi động Quỹ “Nghĩa tình đồng nghiệp”, kêu gọi sự hỗ trợ từ doanh nghiệp và cán bộ công viên chức. Theo đó, tập thể DHG đã góp hơn 1 tỷ đồng (bao gồm số tiền được trích từ quỹ từ thiện và nguồn quỹ doanh nghiệp) hỗ trợ cho các đồng nghiệp ở Khánh Hòa.

Cụ thể, DHG đã trao tặng mức giá cùng cơ số thuốc cho các cơ sở vật chất y tế là những loại thuốc không thể thiếu điều trị bệnh thường ngày như cảm, sốt, viêm da, các bệnh về tiêu hóa. Đó là món quà thiết thực mà doanh nghiệp muốn xét duyệt các bệnh viện gửi đến người dân vùng lũ, để bà con có có sức sống tốt, chóng vánh ổn định cung ứng và vun đắp cuộc sống.

Nghĩa tình đồng nghiệp trong lúc cạnh tranh phát triển thành ấm áp hơn

Không chỉ hỗ trợ về y tế, doanh nghiệp còn quan tâm đến nhu cầu thiết thực của những viên chức y tế vùng lũ. Bởi DHG biết rằng, dù là cán bộ y tế nhưng họ vẫn có gia đình, nhà cửa cũng bị tác động và cũng có biết bao mối lo âu như những người dân thường ngày. Tuy vậy, họ vẫn gắng công vực dậy ý thức để tiếp diễn quét dọn, giải quyết hậu quả sau lũ nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm nom có sức sống cho người dân. Họ đã làm tròn bổn phận của 1 “Đặc nhiệm blouse trắng”.

polyad

Cô Lê Thị Ngọc Ẩn – anh chị em của DHG tại Nha Trang đồng hành cùng chương trình​.

Chương trình còn lôi kéo sự quan tâm của nhiều anh chị em thân thiết của doanh nghiệp. Họ rất nhiệt liệt hỗ trợ với ý nguyện đến tận nơi thăm hỏi, giúp đỡ người dân vượt qua cạnh tranh. Cô Lê Thị Ngọc Ẩn – anh chị em của DHG tại Nha Trang đã có những san sẻ kế bên việc chăm nom anh chị em kỹ lưỡng, DHG còn hết lòng với hoạt động cộng đồng. Nghĩa tình mà DHG dành cho đồng nghiệp trong lúc cạnh tranh khiến cho cho mọi thứ phát triển thành ấm áp hơn.

Sau chương trình, dù DHG đóng góp 1 phần nhỏ nhưng hầu hết là tấm lòng dành cho các cán bộ lĩnh vực y tế vùng bão lũ.

(Nguồn: DHG)