Đạm Cà Mau hoàn thành sớm chỉ tiêu kinh doanhCông ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán DCM) đang chuẩn bị tổng kết hoạt động cung ứng buôn bán 2017. Công ty đã hoàn tất các tiêu chí không được lãng quên từ trước đó, sớm hơn 53 ngày so với tiêu chí. Đồng thời, đơn vị này cũng đã bắt tay thực hành dần các chỉ tiêu kế hoạch 2018.

Khép lại năm qua, Đạm Cà Mau hoàn tất khá tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra. Cụ thể, nhờ nguồn cung nguyên liệu ổn định nên nhà máy vận hành thông suốt cho sản lượng ước đạt trên 840 ngàn tấn, đạt 113% so với tiêu chí năm. Ngoài buôn bán hàng hóa Đạm Cà Mau, doanh nghiệp còn đưa ra thị phần nhiều dòng phân bón theo nhu cầu vụ mùa nên đã tiêu thụ với 864,16 ngàn tấn, đạt 115% tiêu chí và đưa về kế quả kinh doanh ước đạt 5.884 tỷ đồng, đạt 111% tiêu chí năm.

Đạm Cà Mau cũng phát huy các giải pháp điều hành, thận trọng về giá thành nguyên vật liệu, vật tư thiết bị và giá thành đầu tư, giúp doanh nghiệp tiết giảm 41,75 tỷ đồng.

Đạm Cà Mau hoàn thành sớm chỉ tiêu buôn bán

Đạm Cà Mau hoàn tất khá tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2017.

Năm qua cũng ghi nhận nhiều gắng sức của Đạm Cà Mau trong việc bảo đảm chính sách và lợi quyền người cần lao. Công tác chăm lo chú trọng cả về số lượng lẫn chiều sâu, trình bày ở đời sống vật chất lẫn ý thức cho cán bộ người cần lao viên. “Riêng năm 2017, doanh nghiệp đã doanh nghiệp huấn luyện tăng tiến trình độ, đoàn luyện kỹ năng mềm cho 6.646 lượt người với tổng kinh phí 14,6 tỷ đồng, giúp tăng năng suất của người cần lao đạt mức 115%”, đại diện Đạm Cà Mau cho biết.

Dù đã hoàn tất đa số các tiêu chí, Đạm Cà Mau tiếp diễn thực hành các công việc của năm tới. Công ty đang nghiên cứu để phổ biến thêm hàng hóa, tăng trị giá cung ứng và hướng đến giảm phụ thuộc vào urea. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng gia tăng cung ứng, chuẩn bị đủ nguồn phân bón cho bà con trong vụ đông xuân 2018.

Đạm Cà Mau hoàn thành sớm chỉ tiêu buôn bán - 1

Đạm Cà Mau đã bắt tay thực hành dần các tiêu chí năm 2018.

Năm 2018 sẽ là năm thách thức cho Đạm Cà Mau. Đại diện Đạm Cà Mau cho biết, theo dự đoán trong năm 2018, sản lượng khí tại công trình Khí – Điện – Đạm PM3 Cà Mau cấp cho cung ứng điện và đạm sẽ có sự sụt giảm. Nhà máy Đạm Cà Mau sẽ khó có đủ nhiên liệu khí đầu vào để chạy 100% công suất, làm cho nguồn cung phân đạm sẽ tác động đáng kể.

Nguồn khí và giá khí của nhà máy đã được nhà nước ưu đãi suốt thời kì qua để dùng cho cho nhu cầu bức thiết của nông nghiệp nước nhà, và là 1 trong những động lực tăng trưởng nền kinh tế. Đại diện Đạm Cà Mau san sẻ: “Trong thời kì tới, kế bên sự nỗ lực nội tại, chủ động bền chí chỉ tiêu kế hoạch thì doanh nghiệp vẫn rất cần duy trì chính sách này”. Nhờ đó, doanh nghiệp mới có thể tiếp diễn duy trì năng lượng cung ứng, đáp ứng nhu cầu lớn về urea truyền thống, quan hệ lâu dài cho bà con an tâm canh tác.

(Nguồn: Đạm Cà Mau)