Chủ tịch VDB được điều động về BIDVchu-tich-vdb-duoc-dieu-dong-ve-bidv

Hiện chưa rõ ông Phạm Quang Tùng quay lại BIDV đảm trách vị trí nào, trong bối cảnh nhà băng này vẫn trống ghế Chủ tịch HĐQT.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quy định điều chuyển nhân sự lãnh đạo tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) và Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV).

Cụ thể, Thủ tướng quy định ông Phạm Quang Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) của VDB, thôi giữ chức người đứng đầu để chuyển công việc về khiến cho việc tại BIDV. Quyết định nêu rõ, xét buộc phải của Bộ Tài chính tại Tờ trình ngày 8/11 và của Bộ Nội Vụ ngày 24/11.

Ông Phạm Quang Tùng sinh năm 1971, là Kỹ sư Kinh tế, Đại học Bách khoa Hà Nội và Cử nhân Đại học Luật Hà Nội. Ông Tùng chính là phó tổng giám đốc cũ của BIDV trước khi được bổ nhậm khiến cho Chủ tịch VDB. Ông khởi đầu khiến cho ở BIDV từ năm 1996 và từ 2006 đến 2010 giữ chức Giám đốc Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Từ tháng 10/2010 đến cuối tháng 5/2016 ông là Phó tổng giám đốc BIDV kiêm Chủ tịch HĐQT tổ chức bảo hiểm BIC.

Hiện BIDV vẫn khuyết vị trí Chủ tịch HĐQT sau khi ông Trần Bắc Hà nghỉ hưu hồi tháng 9/2016. Từ ngày ông Hà về hưu tới nay, ông Trần Anh Tuấn – Ủy viên HĐQT BIDV được bầu đảm nhận điều hành hoạt động của nhà băng. Tổng giám đốc của BIDV vẫn là ông Phan Đức Tú.

Trước đó, Thủ tướng đã ký Quyết định đối với ông Trần Bá Huấn, Ủy viên Hội đồng chủa quản, Tổng giám đốc VDB nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/10/2017. Như vậy, khi mà BIDV đang trống ghế người đứng đầu thì VDB đang khuyết cả hai vị trí cấp thiết nhất là người đứng đầu và tổng giám đốc.

Thanh Thanh Lan