Chủ tịch Tập đoàn TH được vinh danh là ‘Doanh nhân châu Á’Quy trình giám định, bình chọn được tiến hành qua các bước: kiểm toán vốn đầu tư bởi 1 đơn vị kiểm toán độc lập; giám định dữ liệu công ty và kỹ năng lãnh đạo liên tục trong nhiều năm; phỏng vấn doanh nhân tại trụ sở, và lượt bầu chọn bởi hội đồng giám định quốc tế của Enterprise Asia.

Vượt qua nhiều đề cử khác với giai đoạn chọn lựa khó tính, nữ người đứng đầu của Tập đoàn TH nhận giải thưởng này vì những dấu ấn, thành tích hoàn hảo trong giai đoạn lãnh đạo công ty cũng như đóng góp cho lĩnh vực sữa Việt Nam.

Năm 2008, trước thực trạng Việt Nam du nhập tới 92% sữa bột, khi mà đó lĩnh vực sữa đang bị tác động bởi tin tức sữa nhiễm melamine khiến cho nhiều trẻ em mắc bệnh thận, bà Hương nấu nung mong ước tạo ra loại sữa luôn luôn có chữ tín cho người Việt. Sau thời kì nghiên cứu, bà quy định khiến sữa ngay trên đồng đất quê hương mình để mọi trẻ em Việt Nam được uống dòng sữa tươi sạch.

polyad

Bà Thái Hương – Chủ tịch Tập đoàn TH.

Trang trại bắt đầu khởi dựng từ năm 2009, chỉ sau 6 năm, tập đoàn TH đã có đàn bò sữa quy mô 45.000 con, được công nhận Kỷ lục trang trại chăn nuôi bò sữa khoa học cao quy mô lớn nhất châu Á và đạt được thành công nhất thiết.

Điểm nhấn của công trình này là mặt hàng tươi, sạch. “Việt Nam có nhiều lợi thế về đất đai, nhân công nên việc nắm được khoa học sẽ giúp công trình thành công. Bởi vậy, kế hoạch của chúng tôi là tiêu dùng tài nguyên khi không, trí óc Việt và khoa học đầu cuối của toàn cầu để phân phối sữa và thành công trước tiên là công trình ở Nghệ An”, bà Hương khẳng định.

Từ bước đệm này, tập đoàn TH tiếp diễn thăm dò, nghiên cứu vun đắp trang trại bò sữa, nhà máy chế biến sữa. Trong đó, tập đoàn đã triển khai tại Hà Giang (10.000 con); Thanh Hóa (20.000 con), Phú Yên (20.000 con) và Sóc Trăng (10.000 con).

polyad

Con chip Afitag – cách thức quản trị đàn bò của TH của trang trại Bò sữa TH tại Nghệ An.

Năm 2016, bà Hương dẫn dắt tập đoàn triển khai công trình chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa và các công trình thực phẩm tại Liên bang Nga với vốn đầu tư 2,7 tỷ USD. “Trong mai sau gần, các trang trại bò sữa của TH sẽ hình thành tại nhiều vùng kinh tế của Việt Nam giúp tiếp cận nhanh thị phần trong nước, bù đắp cho lượng sữa phải nhập ngoại và bắt đầu tiến trình đưa ly sữa Việt Nam ra toàn cầu với dấu mốc trước tiên là Liên bang Nga”, nữ doanh nhân san sớt..

Hiện tại, ngoài công trình sữa, tập đoàn TH còn vận hành các trang trại dược chất, rau củ quả sạch tại Nghệ An và bắt tay kiến tạo công trình gạo, rau sạch ở Thái Bình; các trang trại dược chất ở những vùng cạnh tranh như Hà Giang, Sơn La, Điện Biên…

polyad

Đàn bò sữa hữu cơ – mô phỏng diễn tả nỗ lực kiến tạo hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ của bà Thái Hương, bắt đầu là rau củ quả, thảo dược và sữa.

Khởi xướng vào năm 2007, giải thưởng “Doanh nhân châu Á” được doanh nghiệp hàng năm, ở hơn 13 đất nước khắp châu Á nhằm vinh danh những doanh nhân hoàn hảo, có kỹ năng lãnh đạo lâu dài. Đây là nằm trước tiên Enterprise Asia doanh nghiệp giải thưởng này tại Việt Nam

Enterprise Asia là 1 doanh nghiệp phi Chính phủ với hơn 2.000 thành viên là các công ty bậc nhất châu Á, hoạt động trên hai trụ cột chính là đầu tư vào con người và ý thức buôn bán có phận sự.

Huệ Chi