Chủ quán ốc doanh thu chục tỷ đồng vẫn không tự tin mở nhà hàngTôi có 1 shop nhậu nhẹt hải sản mà tôi xác định nó cụ thể là 1 quán ăn chỉ chuyên về ốc tại địa bàn trọng tâm của 1 thị thành trực thuộc tỉnh. Lượng tương đốich mỗi đêm có thể khoảng 1.000 người bởi tôi nhắm vào phân khúc bình dân, giá rẻ, hợp túi tiền tài mọi đối tượng.

chu-quan-oc-doanh-thu-chuc-ty-dong-van-khong-tu-tin-mo-nha-hang

Sau 2 năm mở quán ốc bình dân đón cả ngàn tương đốich mỗi đêm, anh Tú muốn mở mang quy mô và đối tượng tương đốich nhưng lại gặp nhiều vấn đề.

Nhờ định vị rõ ràng ngay từ đầu tương tự, sau 2 năm, quán ốc của tôi tương đối thành công, kế quả kinh doanh mỗi tháng cũng từ 1,2 tỷ đồng. Nhờ thế mà tôi tích lũy được 1 số tiền kha tương đối.

Bạn có thể gửi thắc mắc khuyên nhủ, kinh nghiệm thành công, thậm chí bại trận và những ý kiến đầu tư, khiến giàu về email:kinhdoanh@vnexpress.net. Những san sẻ càng chi tiết sẽ càng nhận được lời khuyên nhủ có ích.

Tôi có thuê 3 nền đất trống phía sau lưng quán khiến chỗ đậu xe cho tương đốich. Năm nay tôi cũng quy chế sử dụng hết khoản tiền tài mình để đầu tư mở 1 quán mới ngay chính bãi đậu xe ấy, theo dạng sàn lắp ráp. Tức là bên dưới trống vẫn sử dụng để đậu xe nhưng bên trên được trang trí đương đại hơn, đẳng cấp hơn, có phòng VIP.

Mở ngay gần quán cũ nhưng tôi định vị quán mới sẽ nhắm vào phân khúc quý tương đốich đắt tiền hơn. Nhưng trong thời kỳ triển khai, tôi thấy có 1 số vấn đề như sau.

Để không hao nhiều, tôi vẫn xài bếp chung nhưng có thêm viên chức bếp để có thể đủ nhân công chuyên dụng cho cả 2 quán. Nhưng vấn đề ở chỗ menu (Menu) dù bổ sung cho phong phú nhưng về căn bản nó vẫn giống những món ăn ở quán cũ, chỉ có thêm nhiều món mới hơn.

Ngoài ra, tôi đang gặp vấn đề về định giá. Nếu bán giá giống quán cũ thì sẽ xảy ra trạng thái, quý tương đốich ở phân khúc trung cấp nhưng giá lại rẻ và tương tự tôi đang đi sai với kế hoạch sớm nhất. Còn giả thiết tôi bán giá cao hơn nhưng món ăn vẫn với số lượng tương tự và cách bày trí tương đương thì quý tương đốich sẽ so sánh. Và chuyện gì xảy ra thì tôi không biết?

Tôi cũng biết quán mới có bảo đảm về nhà sản xuất, view sẽ tốt hơn nhưng những điều đó có khiến tôi thành công được hay không? Hay tôi chỉ nên bán giá y như cũ để có thêm chỗ ngồi cho lượng quý tương đốich hiện có. Thực tế 1 vài lần quán cũ vẫn quá tải.

Tôi đang rất lần khần, kỳ vọng được mọi người đã có kinh nghiệm hoặc chuyên nghiệp trong vấn đề này khuyên nhủ.

Nguyễn Anh Tú