Chủ đầu tư hỗ trợ giới trẻ mua căn hộ cuối nămTheo chuyên gia đất đai độc lập Phan Công Chánh, hiện trên thị phần có ít mặt hàng BĐS thích hợp với những người trẻ dưới 30 tuổi. Nhóm các bạn này vừa ra trường, mới lập gia đình nên tích lũy nguồn vốn còn rẻ, kỹ năng chi trả không ổn định. Vì thế việc đưa ra các biện pháp nguồn vốn là rất không thể xem nhẹ để kích cầu giới trẻ mua nhà.

Kết quả cuộc điều tra “bỏ túi” do lực lượng ông Chánh thực hành cho thấy nhân tố nhanh nhất người trẻ chọn mua nhà là gần chỗ khiến. Cứ 100 người được phỏng vấn thì 70 người họ muốn ở gần chỗ khiến. Sau đó là các nhân tố như gần giảng đường luôn thể dụng đón đưa con nhỏ, gần chợ, bệnh viện, siêu thị để họ lo các nhu cầu cần thiết thường ngày. Các công trình lôi kéo người trẻ thường đáp ứng được các nhân tố trên.

Một nhân tố không thể xem nhẹ tương đốic là biện pháp nguồn vốn. Hiện nay hồ hết chủ đầu tư đưa ra phương án người mua căn hộ đóng 30% giá trị ký kết, sau đó trả tiền không lãi suất. Đây là biện pháp hăng hái cho đối tượng có tích lũy nguồn vốn còn rẻ.

“Nhưng theo tôi xuất sắc nhất thì nên hạ mức trả tiền thứ nhất này xuống mức rẻ hơn nữa, rơi vào khoảng 10-20%. Ngoài ra nhân tố thời kì cho vay cũng nên theo 1 số nước đương đại là dựa vào số năm cần lao của họ để kéo dài thời hạn trả tiền”, ông Chánh san sẻ.

Ví dụ người càng trẻ thì thời kì cho vay càng có kỹ năng kéo dài. Ngoài ra về lâu dài nên có quỹ tăng trưởng BĐS cho người trẻ để hỗ trợ lãi suất vay và các biện pháp nguồn vốn thay vì như bây giờ đang dựa hết vào chủ đầu tư.

Trong hội thảo dự đoán về kịch bản thị phần đất đai 2018, các chuyên gia thẩm định dòng mặt hàng BĐS vừa túi tiền vẫn tiếp diễn dẫn dắt thị phần do nhu cầu ở thực tế phân khúc này chiếm hồ hết. Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội đất đai TP HCM (HOREA) nhìn nhận nước ta đang quá trình dân số vàng nên nhu cầu người trẻ mua nhà cao hơn bao giờ hết. Để giới trẻ ổn định chỗ ở tạo tiền đề chắc chắn để đóng góp cho xã hội thì việc lĩnh vực đất đai hướng tới người trẻ mua nhà là 1 hướng đi tốt.

“Thời gian tới các chủ đầu tư đất đai cần tiếp diễn cơ cấu mặt hàng có tầm giá vừa túi tiền kèm phương thức trả tiền trả góp vừa sức nguồn vốn của người trẻ. Điều đó đáp ứng nhu cầu và tạo sự tăng trưởng vững bền cho thị phần chung”, ông Châu đề cập.

Theo các chuyên gia, giới trẻ có thể sở hữu nơi ổn định chỗ ở xuất sắc trong dịp cuối năm này nhưng vẫn không bị sức ép về nguồn vốn đè nặng giả định biết tuyển chọn những mặt hàng đất đai tầm trung tương đối phong phú trên thị phần. Ngoài ra phải tuyển chọn các chủ đầu tư chất lượng, công trình sắp bàn giao nhà, không gian sống phần đông luôn thể ích, chương trình trả tiền linh hoạt.

mua-nha-voi-khoan-tich-luy-400-trieu-dong

Dự án Him Lam Phú An thị xã 9 lôi kéo các bạn trẻ trong ngày mở bán nhờ mức giá hợp lý cùng lịch trả tiền linh hoạt. Ảnh: Nguyên Vũ.

Ông Ngô Quang Phúc – Phó tổng giám đốc Him Lam Land cho rằng khi quy chế đầu tư hay mua nhà ổn định chỗ ở, nỗi lo nhanh nhất của giới trẻ là vấn đề nguồn vốn. Người trẻ thường có vốn tích lũy thứ nhất ít, tâm lý ngại vay nhà băng vì sợ mắc nợ. Vì thế biện pháp nguồn vốn hợp bởi vì chủ đầu tư đưa ra sẽ giúp họ vượt qua những rào cản này.

Để khuyến khích người trẻ mua nhà, Him Lam Land triển khai nhiều chính sách hỗ trợ tại công trình Him Lam Phú An ở thị xã 9, TP HCM. Dự án này có vị trí liền kề tuyến metro số 1, kiểu dáng diện tích vừa phải, căn hộ 2 phòng ngủ thiết bị nội thất sang trọng, luôn thể ích nội khu phong phú theo nhu cầu người trẻ năng động.

“Mức tầm giá từ 1,7 tỷ đồng 1 căn, thời kì bàn giao gần kề, lịch trả tiền linh hoạt nên các bạn trẻ không cần bỏ ra số vốn tích lũy thứ nhất quá nhiều cho việc sở hữu 1 nơi ổn định chỗ ở thích hợp”, ông đề cập .

Cụ thể, Him Lam Land đã đưa ra phương thức trả tiền dài hạn cho các bạn, chỉ cần đóng 24% giá trị căn hộ khi ký ký kết, phần còn lại đóng 1% mỗi tháng cho đến khi nhận nhà. Như vậy tính đến thời kì bàn giao nhà vào tháng 6/2018, người mua chỉ phải trả 30% giá trị căn hộ. Phần còn lại giả định trả tiền 1 lần sẽ được chiết khấu thêm 4% tổng giá trị. Nếu tương đốich chọn phương án trả chậm, chủ đầu tư sẽ hỗ trợ lãi suất 0% trong 2 năm hoặc 4 năm với lãi suất 1 mực chỉ 6% 1 năm (tương đương với lãi suất mua BĐS xã hội bây giờ).

polyad

Him Lam Phú An bảo đảm tiến độ thi công, dự trù bàn giao căn hộ vào tháng 6/2018. Ảnh: Nguyên Vũ.

Đối với lực lượng tương đốich đầu tư, chủ đầu tư này cũng đưa chính sách bảo đảm cho thuê trong 2 năm đầu ở mức 12 triệu 1 tháng. Như vậy các bạn sẽ thu lợi nhuận về gần 300 triệu trong 24 tháng, đồng thời giá trị của đất đai được bảo toàn và gia tăng theo thời kì.

Ngoài Him Lam Land thì 1 số doanh nghiệp như Gia Hòa, Hưng Thịnh, An Gia, Hưng Lộc Phát… cũng hăng hái đưa ra thị phần những mặt hàng phân khúc vừa túi tiền. Nhìn chung các căn hộ này có cơ cấu diện tích vừa phải, cốt yếu là các căn hộ 2 phòng ngủ, 2 nhà xý từ 62-70m2. Vị trí các công trình cũng vun đắp tại các khu kinh tế nở rộ ở TP HCM như khu Đông, khu Nam.

Toàn Phát

Dự án Him Lam Phú An vận dụng chương trình ưu đãi trong tháng 12, trả tiền 600 triệu đồng nhận nhà ngay, tặng gói thiết bị sáng tạo Onsky giá trị 20 triệu đồng hoặc 2 năm phí điều hành cùng mức chiết khấu lên tới 10%.

Sàn thương lượng Him Lam Phú An: 8A Thủy Lợi, xã Phước Long A, thị xã 9, TP HCM. Hotline: 0939559659. Website: http://www.himlamphuan.com/.