Chặng đường một tỷ km qua hai thập niên của Vietnam Airlines

Là 1 các bạn thân thiết của Vietnam Airlines, anh Nguyễn Trường Chinh nhận thấy đơn vị hàng không có nhiều đổi thay lột xác trong những năm vừa qua. “Chất lượng nhà cung cấp được tăng tiến, tỷ lệ đúng giờ ngày 1 tăng, giả thiết có đổi thay giờ thì cũng báo sớm để mình sắp đặt thời kì, phòng VIP sạch sẽ”, anh nhận xét. Từng ở Mỹ nhiều năm, anh cho biết có bảo hành lâu dài nhà cung cấp của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam không thua kém. “Tôi chỉ góp ý nho nhỏ là nhiều khi muốn đổi kênh chương trình đang xem lại không được vì không có chọn lọc”, anh cười cho biết.

Những cảm nhận về sự đổi thay của hành khách như anh Chinh không phải là bất chợt. Đó là kết quả của 1 thời kỳ dài Vietnam Airlines đeo đuổi tiêu chí trở thành đơn vị hàng không 4 sao theo xếp hạng của Tổ chức Đánh giá và xếp hạng hàng không Skytrax. Để lên hạng từ 3 lên 4 sao, đơn vị phải vượt qua 972 tiêu chí với tiêu chí “Tất cả vì sự bằng lòng của khách”. Không chỉ học hỏi từ các đơn vị hàng không 4 và 5 sao toàn cầu, đơn vị còn cử người đến các nhà hàng, khách sạn sang trọng như Hyatt, Metropole để học về quy trình dùng cho, chế biến đồ uống. Riêng năm 2015, đơn vị doanh nghiệp hơn 120 lớp giảng giải cho 3.100 lượt viên chức. Vào tháng 7/2016, đơn vị chính thức nhận được Chứng chỉ 4 sao, đánh dấu mốc thiết yếu trong hành trình hoàn thiện hình ảnh và có bảo hành lâu dài.

“Chúng tôi lớn mạnh trên cơ sở vật chất chính là các bạn”, Tổng giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành kể tại sự kiện sáng nay. Theo lãnh đạo đơn vị, sự bằng lòng của khách chính là 1 trong những thước đo thiết yếu nhất thẩm định sự thành công của 1 đơn vị hàng không.

Sau sự kiện chúc mừng nhanh gọn kéo dài khoảng 15 phút, anh Nguyễn Trường Chinh lại tiếp diễn hòa vào dòng người rời khỏi phi trường, tiếp diễn chuyến công việc tại TP HCM. Ít ngày tới, anh sẽ về Hà Nội để trở lại công việc mỗi ngày. “Tất nhiên, tôi vẫn sẽ chọn nhà cung cấp của Vietnam Airlines”, anh cho biết.