Căn hộ cao cấp cho chuyên gia nước ngoài tại Biên HòaTiến sĩ Trần Nguyễn Minh Hải, Đại học Ngân hàng cho biết, Biên Hoà và các địa bàn phụ cận đang là nơi khiến việc của hơn 25.000 chuyên gia nước ngoài.

Theo tấn sĩ, mức tỷ suất lợi nhuận của phân khúc căn hộ cho chuyên gia nước ngoài thuê tại Biên Hoà lên đến 9-10% mỗi năm. Lượng cầu lớn, ngoài ra Biên Hoà hiện có khoảng 400 căn hộ tầm trung, đáp ứng khoảng 1,5% chỗ ở cho chuyên gia có nhu cầu.

polyad

Hơn 25.000 chuyên gia đang quy tụ khiến việc tại Biên Hòa và địa bàn phụ cận như Dĩ An, Thuận An, Trảng Bom

Anh Nguyễn Thành An – Trưởng phòng hành chính Công ty KaseiJyuko Việt Nam cho biết: “Công ty tôi có 26 chuyên gia là người Nhật Bản. Dù đơn vị có chính sách chi 800-2.000 USD mỗi tháng để thuê nhà cho các chuyên gia, nhưng việc mua nhà đáp ứng căn cứ cao của các chuyên gia này rất khó”.

Theo anh An, đơn vị anh phải mua căn hộ nhà cung cấp tại trọng điểm TP HCM. Như vậy, ngoài mức phí thuê nhà 1.000-2.000 USD nhất định mỗi tháng, đơn vị còn mất thêm tầm giá chuyển di của các chuyên gia.

Ông Adward – Tổng giám đốc đơn vị trong Khu công nghiệp Amata cho biết, đơn vị phải hài lòng thuê 1 toà khách sạn 12 phòng cải tạo theo chuẩn khách sạn bốn sao cho tám chuyên gia ở tại Biên Hoà. Tuy nhiên khu này thiếu nhiều nhân thể ích sống như hồ bơi, nhà hàng, sauna, phòng gym và công viên…

polyad

Sắp tới, hơn 700 căn hộ Topaz Twins sẽ được đưa ra thị phần Biên Hòa

Đại diện Berjaya D2D san sẻ, đđáp ứng đủ nhu cầu về nơi ở cho các chuyên gia, Biên Hoà cần vững mạnh khoảng 10.000 căn hộ đắt tiền.

Đó là bởi vì Khu căn hộ nhà cung cấp Topaz Twins được vun đắp. Dự án do Tập đoàn Bất động sản Berjaya D2D (Malaysia) đầu tư.

Topaz Twins có hơn 700 căn hộ đắt tiền, mức giá làng nhàng 1,3 tỷ đồng mỗi căn. Công trình tọa lạc tại trọng điểm tỉnh thành Biên Hòa, trên cung con đường Võ Thị Sáu.

polyad

Trước Topaz Twins, Berjaya D2D đã thành công với Amber Court – Một trong những công trình có mức giá cho thuê cao tại Biên Hòa. Hotline: 0899 333 866. Website: www.topaztwins.com.

Dự án được chủ đầu tư quy hoạch nhiều mảng xanh và ngoại hình sáng tạo gần gũi với môi trường. Nội khu Topaz Twins tích hợp nhiều nhân thể ích đắt tiền như tổ hợp bốn vườn treo và thác nước, hồ bơi tràn, aqua gym, trọng điểm thương nghiệp nhà hàng, siêu thị, sauna, khu vườn nụ cười cho trẻ em…

Đại diện Berjaya D2D cho biết, Topaz Twins chú trọng vào sự đẳng cấp của mỗi căn hộ, an ninh, nhân thể ích đương đại và không gian sống nhiều mảng xanh. Nhờ lợi thế này, công trình có kỹ năng đáp ứng nhu cầu sống cho các chuyên gia

Bên cạnh đó, Topaz Twins có tiềm năng sinh lời. Theo đại diện chủ đầu tư, giả như ứng dụng mức giá thuê tối thiểu 10-12 triệu đồng mỗi tháng, sau 1 năm, nhà đầu tư có thể thu 120-130 triệu đồng mỗi căn hộ hai phòng ngủ. Hiện Berjaya D2D ban bố mức giá làng nhàng 1,3 tỷ mỗi căn (tương đương mức lợi nhuận 9-10% mỗi năm).

Lạc Thảo