Bitcoin mất gần 4.000 USD từ đỉnhTrên CoinDesk – trang web tính giá Bitcoin dựa trên dữ liệu từ 4 sàn lớn trên toàn cầu, giá mỗi đồng bạc ảo hiện chỉ còn hơn 13.500 USD, có lúc xuống 13.100 USD. So với đỉnh lập được ngày 8/12 tại 17.117 USD, Bitcoin đã mất tới gần 4.000 USD.

Đây không phải lần ban đầu giá Bitcoin giảm mạnh chỉ trong thời kì ngắn. Tuần trước, tiền ảo này từng mất tới 2.000 USD chỉ trong vài giờ khi các sàn lớn gặp sự cố vì lượng tróc nã cập quá tải.

bitcoin-mat-gan-4000-usd-tu-dinh

Diễn biến giá Bitcoin trong 1 tuần qua.

Bitcoin nức danh là tiền ảo có biến động lớn. Chỉ cách đây 1 năm, giá của nó mới là gần 800 USD. Có thời điểm năm 2011, mỗi đồng chỉ được bán với 3 USD, theo CoinDesk.

Giá Bitcoin thậm chí còn chao đảo tùy từng sàn. Coinbase – sàn mua bán tiền ảo lớn nhất Mỹ luôn có giá thuộc top cao nhất, có thời điểm chênh với CoinDesk tới 2.000 USD. Giá Bitcoin trên sàn này từng tiến sát 20.000 USD cách đây vài ngày.

Trong 1 bài viết trên trang tư nhân hôm thứ Năm, CEO Coinbase – Brian Armstrong thậm chí đã phải “nhắc nhở anh chị về 1 số rủi ro khi thương lượng tiền ảo”, bao gồm cả biến động giá lớn. Anh cho biết việc tiền ảo càng ngày càng được quan tâm đã gây ra “biến động cực lớn và sức ép lên bộ máy” của Coinbase.

Đà tăng của Bitcoin chính yếu nhờ việc nó càng ngày càng lôi kéo sự chú ý của nhà đầu tư tróc nãền thống, bất chấp những chỉ trích cho rằng Bitcoin đang là “bong bóng của những bong bóng”. Từ bữa nay, nhà đầu tư có thể thương lượng giao kèo mai sau Bitcoin trên Chicago Board Options Exchange (CBOE). Tuần tới, mặt hàng phái sinh này cũng sẽ có mặt trên Chicago Mercantile Exchange (CME).

Hà Thu(theo CNN/CoinDesk)