Bia Sài Gòn tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồngĐến năm 2017, Bia Sài Gòn đã trải qua 142 hoạt động. Từ bề dày lịch sử đó, thương hiệu Bia Sài Gòn luôn nỗ lực giữ giàng để tiếp tục phát triển trong mai sau và trở thành một trong những mặt hàng Việt được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.

Chính yếu tố không giới hạn nỗ lực trong cung cấp buôn bán – kế thừa và phát huy thành tựu qua bao thế hệ – sự san sớt với cộng đồng đã làm nên văn hóa của Bia Sài Gòn. Mỗi năm tổng công ty đóng góp hàng chục tỷ đồng vào các hoạt động xã hội như: thờ tự Mẹ Việt Nam kiêu dũng, hưởng ứng chương trình chỉ tiêu đất nước vun đắp nông thôn mới; phối hợp với các doanh nghiệp Trung ương Đoàn, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc… để tổ chức các sự kiện xã hội khác.

Khi chứng kiến cảnh người dân các tỉnh Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An cũng như miền núi phía Bắc hay các tỉnh Nam miền Trung phải hứng chịu hậu quả nặng nề do mưa lũ và cơn bão Damrey công ty đã tích cực sẻ chia khó khăn cùng bà con. Trong chương trình Lễ hội Bia Sài Gòn doanh nghiệp tại Hà Nội – Tổng công ty CP bia rượu, nước giải khát Sài Gòn đã trao 2 tỷ đồng cho UBMTTQ Việt Nam, hỗ trợ người dân các vùng thiệt hại nặng vượt qua cạnh tranh, ổn định đời sống, cung cấp.

BIA SÀI GÒN và trách nhiệm cộng đồng

Sabeco trao cứu trợ đồng bào bão lũ nhân lễ hội Bia Sài Gòn tại Hà Nội tháng 11.

Một trong những chỉ tiêu lớn trong hoạt động an sinh xã hội của Tổng công ty CP bia rượu, nước tiểu khát Sài Gòn (Sabeco) là chương trình Chung tay vun đắp nông thôn mới. Hoạt động này được Sabeco phối hợp triển khai với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong thoả thuận phối hợp chỉ tiêu giữa hai công ty.

Ngày 13/12, trong buổi giao lưu chào mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 11 Sabeco đã hỗ trợ 4,5 tỷ đồng để vun đắp ba cây cầu liên lạc nông thôn tại Bình Thuận, Quảng Bình và Hà Giang. Những cây cầu mới sẽ góp phần mang lại bộ mặt mới cho những vùng nông thôn, đặc trưng là những vùng xa, vùng sâu, nơi người dân vẫn phải dùng những cây cầu tạm, công cụ thô sơ hằng ngày qua sông để đi học, mưu sinh…

Hoạt động cộng đồng là 1 trong những nét đẹp văn hóa của Bia Sài Gòn. Nét đẹp nhân bản này cùng sự không chia rẽ, gắn bó của tập thể cán bộ người lao động viên đã góp phần tạo nên sức mạnh đưa thương hiệu Bia Sài Gòn tạo được dấu ấn trong cộng đồng.

BIA SÀI GÒN và trách nhiệm cộng đồng - 1

Sabeco trao hỗ trợ xây cầu liên lạc nông thôn cho TW Đoàn tại Hà Nội tháng 12.

“Dù theo chỉ tiêu tăng trưởng như thế nào thì bia Sài Gòn vẫn luôn giữ định hướng chung tay với cộng đồng. Đó là một phần không thể thiếu tạo nên trị giá cốt lõi sự tăng trưởng lâu dài của chúng tôi. Trong dòng chảy vàng óng của Bia Sài Gòn vẫn xoành xoạch ấm áp sự thực lòng, yêu thương và san sớt”, ông Nguyễn Thành Nam – Tổng giám đốc công ty chia sẻ.

Cũng theo ông Nam, thông điệp “ Bia Sài gòn chung tay với cộng đồng” đã trở thành kim chỉ nam cho mọi hoạt động của tổng công ty và lan tỏa trên toàn bộ máy, phối hợp với các doanh nghiệp, đoàn thể trong các hoạt động cộng đồng thiết thực, hiệu quả. Từ năm 2013 đến 2017, Bia Sài Gòn đã đóng góp trên 200 tỷ cho các hoạt động an sinh xã hội.

(Nguồn: Bia Sài Gòn)