Bạn làm ăn chung đòi chia đôi lãi dù không góp đồng vốn nàoTôi dự kiến năm 2018 sẽ đứng ra mở tiệm khiến cho nail (khiến cho móng chân, tay), theo mô phỏng hợp danh cùng với 1 người khiến cho ăn chung. Tôi sẽ bỏ 100% vốn, lo khâu tiếp thị marketing mang đến ký kết. Nhưng tôi sẽ không có mặt túc trực tại cửa tiệm vì phải đi khiến cho ở nơi khác. Đối tác của tôi dù không góp đồng vốn nào nhưng có chút tay nghề và có thể khiến cho việc túc trực tại đó. Tuy nhiên, lợi nhuận ăn chia theo tỷ lệ 50-50. Nghĩa là sau khi trừ ra phần nhiều các giá bán, tôi và người cộng tác cùng sẽ chia đôi lãi.

lam-an-chung-toi-bo-100-von-nhung-loi-nhuan-lai-chia-doi

Người bạn khiến cho ăn chung tuy có chút tay nghề nhưng không bỏ đồng vốn nào và chỉ biết công nghệ khiến cho móng arcrylic mà không biết khiến cho gel – thiên hướng nhiều khách chuộng hiện tại.

Một cộng sự khác của tôi sẽ đứng ra chủa quản lúc tôi vắng mặt. Tất nhiên, sau khi đi khiến cho ở nơi khác về thì tôi cũng cùng điều hành. Trong giờ khiến cho, tôi định chủa quản từ xa xét duyệt hình thức group chat với những chỉ thị ngắn gọn.

Bạn có thể gửi thắc mắc dặn dò, kinh nghiệm thành công, thậm chí bại trận và những ý kiến đầu tư, khiến cho giàu về email:kinhdoanh@vnexpress.net. Những san sớt càng chi tiết sẽ càng nhận được lời dặn dò bổ ích.

Câu hỏi thứ nhất của tôi là, khiến cho thế nào để quản trị được thu nhập của cửa tiệm chẳng hạn tôi không có mặt? Lo lắng này xuất hành từ thực tiễn khi tôi khiến cho ờ cửa tiệm người khác và nhiều lần chứng kiến hiện tượng cửa tiệm ấy bị móc túi. Có cách nào để chống thất thoát về nguồn vốn, để bảo đảm cho môi trường buôn bán được chân thực?

Câu hỏi thứ hai liên đới tới bạn khiến cho ăn chung của tôi. Đối tác của tôi 1 xu vốn liếng không có. Người này chỉ có mỗi tay nghề nhưng cũng không phải là nhiều năm kinh nghiệm. Người này chỉ biết khiến cho móng acrylic chứ không biết khiến cho gel. Trong khi đó, thiên hướng hiện tại khách lại chính yếu khiến cho móng gel.

Hơn nữa,người này cũng chưa có danh tiếng trong nghề nên tôi buộc phải thuê cộng sự có kinh nghiệm cả về kỹ thuật lẫn giao du hơn để cùng anh ta chủa quản cửa tiệm (theo mô phỏng chủa quản chéo lẫn nhau). Thực sự, nguyên nhân độc nhất để tôi khăng khăng dùng người này đó là vấn đề tình cảm.

Mặc dù vậy, khi thoả thuận với nhau, người đối tác này đòi hỏi nhiều điều kiện ưu đãi về lương lậu rất vô lý. Thứ nhất là muốn lương cao gấp đôi so với sàn lượng nhàng nhàng của mặt bằng chung. Không bỏ vốn nhưng lại đòi chia đôi lợi nhuận chẳng hạn buôn bán có lãi. Ngược lại, chẳng hạn không lãi thì vẫn đòi nhận lương thị phần và không chịu nghĩa vụ khi thua lỗ.

Nghĩa là, người đó đưa ra bắt buộc quá đáng và đầy ích kỷ với tỷ lệ rủi ro hoàn toàn nằm về phía tôi. Vậy theo các bạn, có nên hài lòng rủi ro này không?

Lê Diệu Anh