3 quy tắc đơn giản của tỷ phú vô gia cưCâu chuyện về 1 người vô gia cư, phải sống trong ôtô biết cách lật ngược được cảnh ngộ và trở thành tỷ phú không có nhiều. Tuy nhiên, John Paul DeJoria – đồng sáng lập nhà sản xuất chăm nom tóc John Paul Mitchell Systems và nhà sản xuất rượu cấp cao Patrón Spirits đã khiến cho được điều đó. Ông từng tham dự 1 đội ngũ ăn chơi lêu lổng khi còn nhỏ, phải ở trong ôtô, bị thải hồi hàng tá lần, khiến cho người gác cửa và viên chức bán hàng để nuôi sống bản thân. Ông cũng từng mất phần lớn khi buôn bán chiến bại.

Năm 1980, ông liên minh với Paul Mitchell, sử dụng 700 USD vốn đầu tư thứ nhất để tạo nên 1 trong những nhà sản xuất chăm nom tóc lợi nhuận cao nhất toàn cầu. Ngày nay, doanh nghiệp này có 1 tỷ USD doanh số hằng năm. Hãng rượu Patrón Spirits cũng bán được hàng triệu chai mỗi năm. Doanh nhân 73 tuổi này hiện có 3,1 tỷ USD của nả, theo Forbes.

3-quy-tac-don-gian-cua-ty-phu-vo-gia-cu

John Paul DeJoria và cách chụp ảnh giơ tay chữ V thân thuộc. Ảnh: BI

Tuy nhiên, DeJoria không đong đếm thành công bằng tiền. Doanh nhân biểu trưng này không quan tâm đến tiền nong hay quyền lực. Năm 2011, ông tham dự “Cam kết cho đi” của Bill Gates và Warren Buffett, đóng góp nửa của nả để khiến cho từ thiện. Ông còn sáng lập nhiều quỹ để bao bọc môi trường, giúp đỡ người nghèo và bao bọc quyền động vật.

“Tôi từng chẳng có gì cả. Vì thế, tôi cảm thấy rất vui khi có nhiều tiền và cho đi. Đây là cách tôi trả tiền thuê nhà cho hành tinh này, để san sẻ với những người kém may mắn hơn”, ông đề cập, “Nếu 1 doanh nghiệp muốn còn đó, họ chẳng thể chỉ nghĩ về lợi nhuận”.

Trên CNBC, tỷ phú đã san sẻ 3 phương pháp đơn thuần giúp ông thành công.

Quy tắc 1. Luôn sẵn sàng cho việc bị khước từ

Trong suốt sự nghiệp của mình, bạn sẽ bị khước từ thiếu gì. Khi bạn gõ cửa, rất nhiều người sẽ chẳng mở đâu. Họ không thích hàng hóa của bạn, doanh nghiệp của bạn hay thậm chí là chính bạn. Điều không thể thiếu là bạn phải trông thấy việc này ngay từ đầu. Hãy duy trì sự tâm huyết và tự tín ở cánh cửa số 59, như khi bạn ở cánh cửa thuở sơ khai vậy. Nếu xác định tâm lý này ngay từ đầu, việc bị khước từ sẽ không khiến cho bạn quá buồn.

Quy tắc 2. Đảm bảo hàng hóa và nhà sản xuất tốt nhất có thể

Hãy luôn nhớ rằng bạn không phải chỉ muốn bán hàng hóa, mà còn muốn khác hàng trở lại. Hãy khiến cho việc không lười khiến cho để tạo ra 1 hàng hóa sang trọng toàn cầu mà ai cũng muốn. Suy nghĩ đó sẽ giúp bạn thành công.

Quy tắc 3. Làm việc tốt là có lợi cho cả bạn và cả doanh nghiệp

Một doanh nghiệp muốn còn đó thì chẳng thể chỉ nghĩ đến lợi nhuận bữa nay. Khi giúp đỡ người khác, bạn đang tạo thêm quý vị ngày mai cho mình và khiến cho viên chức trung thành hơn. Khách hàng thích khiến cho việc với những tư nhân và doanh nghiệp cống hiến thời kì cho việc giúp đỡ người khác, bao bọc Trái Đất và tạo ra sự dị biệt.

DeJoria cho biết từ khi thành lập doanh nghiệp năm 1980, tổng số viên chức thôi việc của ông chỉ chưa đến 100. 2 trong số đó là nghỉ hưu.

Hà Thu(theo CNBC)